Thứ Hai , Tháng Bảy 16 2018
Tin nổi bật

9 dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc tủ lạnh mới

Trang Chủ » Tin tức » 9 dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc tủ lạnh mới

Tủ lạnh là một trong những đồ gia dụng mà bạn thường không để ý tới. Tuổi thọ của tủ lạnh chất lượng có thể kéo dài trong nhiều năm, đó là lý do tại sao rất khó để nói khi nào bạn cần gọi kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh và khi cần bắt đầu tìm mua một tủ lạnh mới .

Tuy nhiên, trước khi tủ lạnh của bạn bị hỏng, nó thường sẽ cho bạn một vài dấu hiệu. Chúng ta hãy nhìn vào 9 dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể cần một tủ lạnh mới trong tương lai gần.

9 dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc tủ lạnh mới

1. Ngưng tụ nước quá mức

Nếu tủ lạnh của bạn có vẻ như là nó đang mồ hôi ở giữa làn sóng nóng, vấn đề có thể là nó không làm mát đúng cách. Nếu bạn nhận thấy điều này, bạn nên ngay lập tức phân tích niêm phong cao su xung quanh cửa để xem nếu có bất kỳ giọt nước hoặc dấu hiệu của nấm mốc hoặc nấm mốc. Tùy thuộc vào mức độ niêm phong có thể là xấu, bạn có thể tự khắc phục nó.

Bạn cũng có thể nhận thấy các dấu hiệu ngưng tụ bên trong tủ lạnh của bạn. Nếu có, điều này thường có nghĩa là cài đặt nhiệt độ của bạn không hoạt động như mong muốn. Nếu vấn đề kéo dài đủ lâu, có một cơ hội tốt để nhiệt độ không chính xác sẽ làm hỏng thực phẩm của bạn.

2. Động cơ đang chạy nóng

Cảm thấy một sự thay đổi nhiệt độ ấm hơn bất cứ khi nào bạn đặt tay vào phía sau tủ lạnh của bạn không phải là hiếm. Tuy nhiên, cảm giác quá nhiều nhiệt là một dấu hiệu rõ ràng rằng cái gì đó không phải là ngay trong tủ lạnh của bạn. Các cuộn dây ở phía sau tủ lạnh của bạn được cách điện, nên bạn không cảm thấy quá nóng.

Nếu bạn nhận thấy điều này trong tủ lạnh của bạn, nó sẽ là khôn ngoan để gọi một kỹ thuật viên sửa chữa để kiểm tra cuộn của bạn . Tùy thuộc vào tình hình và vấn đề đang diễn ra, việc thay thế các cuộn dây có thể là một lựa chọn để bạn xem xét.

Tuy nhiên, nếu bạn có một cái tủ lạnh cũ, đặc biệt là một chiếc tủ trưng bày những dấu hiệu khác, nó sẽ biến mất, có lẽ là một khoản đầu tư tốt hơn để mua một tủ lạnh mới, sau đó tiếp tục sửa chữa lại một chiếc máy kém hiệu quả hơn ở chân trước.

3. Thức ăn của bạn bị hư hỏng nhanh chóng

Một dấu hiệu không thể tranh cãi nữa là tủ lạnh của bạn sắp bị hỏng, là khi bạn nhận thấy thực phẩm của bạn bắt đầu có mùi và / hoặc làm hỏng những ngày trước khi nó bình thường. Hoặc, nếu bạn đặt một gói sáu chai bia trong tủ lạnh, và nhận thấy rằng phải mất nhiều thời gian hơn bình thường để làm lạnh.

Một chiếc tủ lạnh mất nhiều thời gian để làm mát thức ăn của bạn hoặc không thể duy trì nhiệt độ mà nó được cho là, đang sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết. Một sự lãng phí năng lượng thực sự. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn đang chi tiêu nhiều hơn vào hóa đơn năng lượng của bạn hơn bạn nên, nhưng bạn cũng lãng phí tiền vào bất kỳ thực phẩm bạn phải ném ra do tủ lạnh ngột ngạt của bạn.

4. Tủ đông của bạn đã trở thành một “khối băng”

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn có thể nhận thấy là tủ lạnh của bạn bắt đầu giống với tảng băng trôi. Trong khi bạn rõ ràng muốn có tủ lạnh để giữ thực phẩm của bạn trong trạng thái đông lạnh dự định của nó, bạn không phải là người bình thường để đá ra khỏi giòn chỉ để bạn có thể tiếp cận túi của đậu Hà Lan.

Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, điều đầu tiên bạn nên làm là làm tan băng tủ lạnh . Một khi bạn đã làm điều này, cắm nó trở lại và theo dõi nó hoạt động như thế nào. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục nảy sinh, thì có thể là thời gian để cân nhắc lấy một tủ lạnh mới. Vì nhiều thiết bị mới hơn có tính năng làm tan băng tự động, vấn đề này đang trở nên ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, đó là một vấn đề cần được chăm sóc càng sớm càng tốt bất kể tủ lạnh cũ hay mới của bạn là gì.

Một giải pháp khả thi khác để xem xét, là mua thêm tủ đông để cất giữ các đồ dùng cần thiết. Không chỉ điều này sẽ giải quyết vấn đề tảng băng trôi liên tục của bạn, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài.

5. Tủ lạnh của bạn hơn 10 năm tuổi

Tủ lạnh có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm. Các đơn vị cũ của bạn là, nó có thể chi phí để sửa chữa nó. Cuối cùng chi phí sửa chữa sẽ bắt đầu lớn hơn chi phí thay thế.

Nếu tủ lạnh của bạn trên mười tuổi và cần được sửa chữa liên tục, bạn sẽ không bắt đầu tiết kiệm và mua sắm xung quanh mới. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tuổi thọ của nó sắp chấm dứt và có thể cho ra bất cứ lúc nào. Bạn có thể nghĩ rằng mình đang tiêu tiền không cần thiết, nhưng nếu cân nhắc đến việc tiết kiệm chi phí khi mua một tủ lạnh hiệu suất năng lượng hơn , cũng như số tiền bạn không phải trả cho sửa chữa, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đây là một sự khôn ngoan đầu tư.

Mời bạn xem thêm: Sửa tủ lạnh tại nhà 

6. Bạn có tủ lạnh cạnh nhau

Các phong cách của tủ lạnh bạn có cũng có thể đóng một vai trò lớn trong đốm dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải thay thế nó. Nếu tủ lạnh side-by-side của bạn đã cũ hơn năm tuổi và cần sửa chữa liên tục, đây là lúc cân nhắc việc mua một cái mới. Tốt nhất là tủ lạnh dưới cùng được thay thế sau bảy năm và tủ đông trên có lỗi sẽ được sửa chữa nếu chúng đã hơn bảy năm tuổi.

7. Tủ lạnh của bạn không tiết kiệm năng lượng

Nếu gần đây các hóa đơn năng lượng của bạn có vẻ hơi cao hơn và bạn vẫn sử dụng cùng một lượng điện từ tháng này sang tháng khác, các thiết bị không hiệu quả có thể là gốc rễ của sự cố. New tủ lạnh Energy Star có nhiều năng lượng hiệu quả hơn so với tủ lạnh cũ. Không chỉ là một tủ lạnh hiệu quả năng lượng tốt hơn cho ví của bạn, nó cũng tốt hơn cho môi trường.

Khi bạn đang xem xét tủ lạnh mới, chú ý đến loại tủ lạnh cụ thể và các tính năng mà chúng cung cấp. Tủ lạnh bằng tay không sử dụng năng lượng nhiều như đơn vị làm mát tự động nếu chúng được bảo dưỡng tốt. Tủ lạnh có tủ đông đứng trên thường sử dụng ít năng lượng hơn so với tủ lạnh có tủ đông ở phía dưới.

8. Bạn chú ý một thoả thuận tốt trên tủ lạnh

Nếu tủ lạnh hiện tại của bạn đã cũ hơn mười tuổi và bạn đã có đủ tiền để trang bị một tủ lạnh mới mà bạn thấy ở một mức giá tốt, bạn nên ít nhất cân nhắc việc mua nó. Giả sử, tất nhiên, bạn đã thực hiện nghiên cứu thích hợp và so sánh các mô hình tương tự.

Điều này có vẻ như bạn đang bỏ đi một khoản tiền lớn, nhưng hãy nhớ rằng tủ lạnh cũ của bạn sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn, tiết kiệm năng lượng ít hơn và chúng sẽ càng trở nên bất tiện. Thay vì đợi tủ lạnh của bạn chắc chắn sẽ bị hỏng trong thời điểm không thích hợp nhất và để lại cho bạn ở lòng thương xót của một nhân viên bán hàng, tận dụng lợi thế của một thỏa thuận tốt khi bạn nhìn thấy một. Có thể không có bất kỳ bán hàng hoặc đặc biệt đang xảy ra khi bạn cuối cùng là cần phải thay thế tủ lạnh của bạn.

Nếu bạn thích, bạn có thể bán tủ lạnh hiện tại của bạn với giá rẻ cực nhanh để bù đắp một phần số tiền bạn bỏ vào đơn vị mới. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thành thật về tuổi tủ lạnh. Ít nhất bạn có thể bán được một số bộ phận vẫn còn hoạt động.

Khi mọi thứ khác thất bại, ít nhất hãy nỗ lực tái sử dụng tủ lạnh cũ của bạn . Điều này là vô cùng quan trọng để làm, nhưng nhiều người thậm chí không biết rằng nó có thể làm như vậy. Nhiều tủ lạnh, tủ đá cũ và các thiết bị nhà bếp khác có chứa chất liệu nên được xử lý đúng cách và không chỉ đơn giản là ném xuống một bên trong một bãi chôn lấp.

9. Bạn có thể nghe Tủ lạnh của bạn đang chạy

Không, đây không phải là một cuộc gọi điện thoại prank từ những năm 90, nhưng nếu bạn thực sự có thể nghe thấy tủ lạnh đang chạy, thì đã đến lúc gọi kỹ thuật viên để xem vấn đề có thể xảy ra. Trong khi tủ lạnh thường không phải là thiết bị yên tĩnh nhất, bạn không nên nhận thấy bất kỳ tiếng ồn nào trong khi nó đang chạy. Tiếng ồn liên tục hoặc tiếng ồn có thể là vấn đề nếu tiếng ồn vẫn tồn tại lâu sau khi bạn cắm lại tủ lạnh hoặc mở cửa.

Nếu tiếng ồn quá mức tiếp tục sau khi một kỹ thuật viên đi ra, bạn chỉ có hai lựa chọn. Mua một cái mới hoặc thử bắt nó trước khi nó chạy đi.

Mời bạn xem thêm: địa chỉ sửa tủ lạnh tại hà nội

Kết luận:

Cuối cùng nếu bạn không thể quyết định xem bạn nên tiếp tục sửa chữa tủ lạnh trong vài năm nữa hay tiếp tục mua một cái mới, hãy hỏi chuyên gia có uy tín và đáng tin cậy. Cũng nên khôn ngoan để kiểm tra xem tủ lạnh của bạn có được bảo hành hay có một kế hoạch dịch vụ mở rộng. Mặc dù điều này không xảy ra, đặc biệt là đối với các đơn vị cũ, nhưng vẫn cần kiểm tra.

Hãy nhớ rằng, dù bạn có tủ lạnh nhỏ hay tủ lạnh lớn hơn có tủ lạnh , ở một thời điểm nào đó, tiếp tục sửa chữa tủ lạnh lão hóa sẽ khiến bạn tốn kém nhiều hơn là chỉ cần thay thế nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *