Thứ Hai , Tháng Bảy 16 2018
Tin nổi bật

khi nào bạn nên cần Sửa chữa điều hòa

Trang Chủ » Tin tức » khi nào bạn nên cần Sửa chữa điều hòa

Sức khoẻ của công việc trong nhà của bạn là điều thiết yếu đối với sức khoẻ của phần còn lại của ngôi nhà. Nó lưu thông không khí bạn thở, vì vậy nếu ống dẫn bẩn hoặc bị ô nhiễm, những chất gây ô nhiễm sẽ lan truyền khắp nhà bạn. Nhiều người cố gắng để cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách làm sạch ống dẫn mỗi vài năm. Một ý tưởng tốt hơn? Làm việc để ngăn chặn ống dẫn bẩn trước khi nó bắt đầu.

anhhotline
Bảo dưỡng hằng năm

Việc kiểm tra HVAC hàng năm là cần thiết vì nhiều lý do. Nó đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và giúp nó chạy hiệu quả. Nó cũng giúp ngăn ngừa ống dẫn bẩn. Một thanh tra HVAC sẽ làm sạch các thiết bị, bao gồm cả các cuộn dây và động cơ blower, và bất cứ nơi nào khác mà bụi và chất gây ô nhiễm có thể tích lũy. Nếu không có bảo trì thường xuyên, những chất gây ô nhiễm sẽ lưu thông qua nhà bạn. Nhớ tham gia chuyến công tác kiểm tra HVAC mỗi năm sẽ giúp bạn thở dễ dàng theo nhiều cách hơn một.
Đóng kín ống dẫn

Bất kỳ lỗ hoặc rò rỉ trong ống dẫn là cơ hội để chất bẩn đi vào và làm giảm chất lượng không khí trong nhà. Họ cũng làm cho hệ thống HVAC chạy ít hiệu quả hơn, vì không khí rò rỉ ra ngoài trước khi nó có thể tiếp cận ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là xác định vị trí bất kỳ rò rỉ không khí và vá chúng lên bằng băng kim loại hoặc chất kết dính mastic để giữ không khí trong sạch và hệ thống hoạt động bình thường.

Việc niêm phong đường ống thậm chí còn quan trọng hơn trong quá trình thi công hoặc cải tạo. Nếu bạn đang tu sửa ngôi nhà của mình, bạn đã có nhiều thứ hơn là những chiếc bụi thông thường, chạy trên sàn nhà quanh nhà. Bạn đã có bụi bẩn, mùn cưa và các chất ô nhiễm khác tràn ngập không khí. Nếu bạn không có nhà thầu đóng dấu các ống dẫn trước khi bắt đầu dự án, những chất gây ô nhiễm này có thể lan truyền qua nhà bạn trong nhiều năm tới.
Dọn nhà

Bụi bẩn trong ống dẫn đến đâu? Mặc dù một số trong số đó là từ các dự án xây dựng và cải tạo, hầu hết chỉ là rác thải thông thường từ nhà bạn. Có một lớp bụi dày trên một kệ sách cũ, bị lãng quên? Có bụi bẩn trên bàn cà phê, bàn hoặc xung quanh tấm thảm không? Các chất gây ô nhiễm trên bề mặt nhanh chóng kết thúc trong không khí, tốt nhất mà lưu thông qua các ống dẫn.

Một trong những cách quan trọng nhất để ngăn chặn ống dẫn bẩn là làm sạch nhà cửa thông thường. Các bề mặt hút bụi và hút bụi thường xuyên sẽ làm tăng chất lượng không khí trong nhà.
Kết nối nhiễm bẩn

Một trong những điều bạn cần làm chỉ đơn giản là phải nhận thức được nơi mà các ống dẫn trở lại có liên quan đến các nguồn lây nhiễm. Trong khi hầu hết các ống dẫn được sử dụng để phân phối không khí đến nhà của bạn, ống dẫn trở lại lấy không khí từ phòng và đưa nó trở lại hệ thống HVAC. Nếu đăng ký không khí cho ống dẫn trở lại nằm bên cạnh phòng tắm có vấn đề nấm mốc hoặc nấm mốc, thì mốc và bào tử nấm mốc sẽ đi vào ống dẫn và được lưu thông trong suốt phần còn lại của ngôi nhà. Điều quan trọng là giữ cho những khu vực này sạch sẽ và không có chất gây ô nhiễm để giữ cho ống dẫn lành mạnh.
Kiểm tra ống dẫn

Kiểm tra đường ống thường xuyên rẻ hơn và ít tốn kém hơn là làm sạch hoàn toàn, và nó có thể đảm bảo rằng các ống dẫn và không khí phân phối đều sạch và khỏe. Hãy chắc chắn thuê một thanh tra kênh có chứng nhận của Hiệp hội các nhà làm sạch không khí quốc gia (NADCA). Chứng nhận NADCA đảm bảo chất lượng kiểm tra ống dẫn từ một chuyên gia HVAC có uy tín.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *