Thứ Hai , Tháng Bảy 16 2018
Tin nổi bật

Những điều cần biết khi sửa chữa một tủ lạnh

Trang Chủ » Tin tức » Những điều cần biết khi sửa chữa một tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong số ít đồ gia dụng trong nhà bạn liên tục chạy suốt ngày hoặc đêm, giữ thức ăn của bạn lạnh. Nếu bạn cân nhắc tủ lạnh làm việc như thế nào, thật là tuyệt vời khi chúng tan rã quá thường xuyên. Vào dịp hiếm hoi, tủ lạnh của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể phải đối mặt với một hóa đơn sửa chữa cao và chi phí thay thế tất cả đồ ăn bị mất. Đừng sợ! Bài báo này ở đây để cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về Sửa chữa tủ lạnh giá tốt và tủ đông lạnh chính mình. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng sửa chữa thực sự là khá dễ dàng, chỉ cần một chút kiến ​​thức về thiết bị và sự kiên nhẫn nhỏ. Hãy bắt đầu với một số thông tin cơ bản.

Những điều cần biết khi sửa chữa một tủ lạnh

Tủ lạnh và tủ đông bao gồm hai thành phần cơ bản: cuộn tụ và cuộn bốc bay. Chất làm mát lỏng được lưu thông qua các cuộn dây này bằng máy nén và động cơ. Chất lỏng lạnh được làm mát trong bình ngưng; nó sẽ chảy vào máy bay hơi. Tại thiết bị bay hơi, không khí trong bộ phận này được làm mát bằng cách tiếp xúc với cuộn cảm đầy chất lỏng. Bình ngưng của tủ lạnh hoặc tủ đông là cuộn dây ở bên ngoài của đơn vị; thiết bị bay hơi là cuộn dây bên trong. Chất làm nguội được lưu thông qua hệ thống bằng máy nén.

Hầu hết tủ lạnh và tủ đá đều không có sương. Trong loại máy này, máy sưởi tự động được bật bằng một bộ đếm thời gian để làm tan chảy băng giá bên trong máy. Frost bị nóng chảy bởi lò sưởi tại một số điểm khác nhau trong máy, bắt đầu với khu vực lạnh nhất và mờ nhất. Khi băng tan hoàn toàn, bộ phận điều chỉnh nhiệt tự động chuyển sang chu kỳ làm mát để duy trì nhiệt độ đóng băng chuẩn. Bởi vì quá trình này là tự động, sương không xây dựng bên trong hộp.

Hệ thống máy nén của đơn vị, làm cho chất làm mát thông qua hệ thống cuộn dây, được điều khiển bởi một động cơ tụ điện. Các bộ phận cơ bản khác của hệ thống làm lạnh / làm tan băng bao gồm thiết bị chuyển mạch, nhiệt, lò sưởi, bình ngưng và quạt. Một do-it-yourselfer có thể kiểm tra và thay thế nhiều thành phần tủ lạnh. Tuy nhiên, có những ngoại lệ, như được giải thích sau, tốt nhất là để một người sửa chữa chuyên nghiệp.

Chú ý: Trước khi làm bất kỳ công việc nào trên tủ lạnh hoặc tủ đá, hãy đảm bảo rằng nó đã được cắm điện. Sau khi rút phích cắm, kiểm tra để xem máy / máy nén có tụ điện; thành phần này nằm trong một vỏ bọc trên đỉnh của động cơ. Tụ điện lưu trữ điện, ngay cả khi quyền lực cho các đơn vị đã được tắt. Trước khi bạn làm bất kỳ công việc nào trên tủ lạnh loại tủ lạnh hoặc tủ đông, bạn phải xả tụ điện, hoặc bạn có thể bị sốc nặng.

Mời bạn xem thêm: Kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà đẳng cấp duy nhất chỉ tại Bảo Tín

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *